Cách pha sữa Aptamil thanh số 1 chi tiết mà mẹ nên biết!

Giới thiệu sữa Aptamil số 1

Pha sữa cho bé là một quá trình quan trọng và cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng cần thiết. Và nếu bạn đang quan tâm đến cách pha sữa Aptamil thanh số 1, bạn đã đến đúng địa chỉ. 

Trong bài viết này, Chamsoctreem.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hướng dẫn để pha sữa Aptamil thanh số 1 một cách đúng quy trình. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin hướng dẫn pha sữa Aptamil thanh số 1 mà mẹ nên biết!

1. Giới thiệu sữa Aptamil số 1

Giới thiệu sữa Aptamil số 1

Sữa Aptamil số 1 là một loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi. Sữa Aptamil số 1 được sản xuất bởi tập đoàn sữa danh tiếng Đức – Danone, với cam kết cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh. Sản phẩm được tin dùng bởi nhiều mẹ Việt Nam.

Sữa Aptamil thanh số 1 được đóng gói trong hộp có quy cách 24 thanh/hộp x 5 viên/thanh. Mỗi viên sữa Aptamil tương ứng với 1 muỗng sữa bột Aptamil gạt ngang. Điều này giúp tiện lợi cho mẹ khi pha sữa cho bé mà không cần phải đong đếm muỗng sữa bột.

Sữa Aptamil dạng thanh được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi và có công dụng ổn định hơn đối với sự phát triển về nhận thức và tư duy của trẻ. Sữa Aptamil chú trọng đến việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ từ giai đoạn mới chào đời.

Ngoài ra, sữa Aptamil số 1 còn có hương vị dễ uống, dễ tiêu hóa và không gây táo bón cho bé. Đặc biệt, sữa Aptamil số 1 cũng được sản xuất với công nghệ đặc biệt giúp bảo vệ các thành phần dinh dưỡng trong sữa không bị phân hủy, giúp cho bé được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng.

2. Sữa Aptamil thanh số 1 có tốt không?

2.1. Thành phần sữa Aptamil thanh số 1 có tốt không?

Thành phần sữa Aptamil thanh số 1

Sữa Aptamil được bổ sung Omega 3 và Omega 6 với hàm lượng cao, giúp hỗ trợ phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Nó cũng chứa hàm lượng Sắt cao, quan trọng cho giai đoạn bé được 6 tháng tuổi trở đi, khi hàm lượng Sắt trong cơ thể của bé bắt đầu giảm. Sữa Aptamil cung cấp các loại vitamin quan trọng như vitamin A, C và đặc biệt là vitamin D, hỗ trợ phát triển hệ xương.

Sữa Aptamil có nhiều đặc điểm nổi bật như chứa tổ hợp men vi sinh IMMUNORTIS, có tác dụng kích thích quá trình phát triển của các vi sinh có lợi trong dạ dày của bé. Thành phần dinh dưỡng của sữa Aptamil cũng bao gồm Galacto và Fructo-oligosaccharides, Omega 3 và Omega 6, Sắt, và các loại vitamin như A, C và D.

 • Protein sữa: Được cung cấp từ sữa bò và được xử lý để đảm bảo tính dễ tiêu hóa.
 • DHA và ARA: Là các axit béo quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh, đặc biệt là não bộ của trẻ sơ sinh.
 • Chất xơ prebiotic: Giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ sự phát triển của hệ miễn dịch.
 • Vitamin và khoáng chất: Bao gồm các vitamin như vitamin A, C, D, E và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm,… cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh.
 • Taurine: Là một axit amin cần thiết cho sự phát triển của mắt và não bộ của trẻ sơ sinh.
 • Nucleotide: Giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Sữa Aptamil số 1 cũng không chứa gluten và sữa động vật non, giúp giảm thiểu nguy cơ dị ứng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất cho bé.

2.2. Công dụng sữa Aptamil thanh số 1 có tốt không?

Sữa Aptamil số 1 là một loại sữa công thức được thiết kế đặc biệt để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh. Sau đây là một số cách mà sữa Aptamil số 1 có thể giúp trẻ sơ sinh phát triển:

 • Hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh: Sữa Aptamil số 1 dạng thanh được bổ sung DHA và ARA là các axit béo quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh, đặc biệt là não bộ của trẻ sơ sinh.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Sữa Aptamil số 1 dạng thanh chứa chất xơ prebiotic và nucleotide giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ sự phát triển của hệ tiêu hóa.
 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết: Sữa Aptamil số 1 dạng thanh bao gồm các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, C, D, E, canxi, sắt, kẽm,… cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh.
 • Hỗ trợ cho sự phát triển của mắt và não bộ: Sữa Aptamil số 1 dạng thanh chứa taurine là một axit amin cần thiết cho sự phát triển của mắt và não bộ của trẻ sơ sinh.
 • Giúp trẻ sơ sinh dễ dàng chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức: Sữa Aptamil số 1 dạng thanh có hương vị và mùi thơm giống như sữa mẹ, giúp trẻ sơ sinh dễ dàng chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức.

Ngoài ra, sữa Aptamil số 1 còn được sản xuất với công nghệ đặc biệt giúp bảo vệ các thành phần dinh dưỡng trong sữa không bị phân hủy, giúp cho bé được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, việc sử dụng sữa Aptamil số 1 cho bé cần được tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất cho bé.

2.3. Review từ ba mẹ trẻ sữa Aptamil thanh số 1 có tốt không?

Đây là một số review từ ba mẹ trẻ về sữa Aptamil dạng thanh số 1:

 1. “Tôi đã sử dụng sữa Aptamil Anh cho con gái của mình và tôi thực sự hài lòng với sản phẩm này. Sữa pha rất dễ dàng, không cần phải đếm đong, tuy nhiên, mẹ cần lưu ý để pha với nước ấm đúng nhiệt độ. Con tôi thích uống sữa này và không có vấn đề gì về tiêu hóa. Tôi cũng thấy rằng sữa này giúp con tăng cân và phát triển tốt.”
 1. “Sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 là sản phẩm tuyệt vời. Tôi rất thích cách đóng gói của nó, rất tiện lợi để mang theo khi đi chơi xa với bé. Sữa pha dễ dàng và bé của tôi uống rất thích. Tôi cũng rất hài lòng với chất lượng dinh dưỡng của sữa này.”
 1. “Tôi đã chọn sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 cho con trai của mình và tôi rất hài lòng với sản phẩm này. Sữa pha dễ dàng và không gây ra cục bột. Con trai tôi dễ tiêu hoá sữa này và không có vấn đề gì về đường ruột. Tôi cũng thấy rằng sữa này giúp con tăng cân, phát triển tốt và có một độ ẩm tuyệt vời cho da của bé.”
Review thực tế từ ba mẹ trẻ sữa Aptamil thanh số 1 (1)
Review thực tế từ ba mẹ trẻ sữa Aptamil thanh số 1 (2)

3. Cách pha sữa Aptamil thanh số 1 chi tiết nhất mà mẹ nên biết

Cách pha sữa Aptamil thanh số 1 chi tiết nhất mà mẹ nên biết

Để đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt nhất cho bé, khi pha sữa cho bé, mẹ cần chú ý đặc biệt tới 3 yếu tố sau: vệ sinh bình sữa và các dụng cụ pha sữa, nước và nhiệt độ nước pha sữa, tỷ lệ sữa và nước pha chế. Dưới đây là vài cách pha sữa Aptamil thanh số 1

 • Về vệ sinh: Trước khi pha sữa, mẹ cần rửa sạch tay và các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm vú, muỗng đong, bình đong… bằng nước sạch hoặc nước sôi để đảm bảo không có vi khuẩn gây hại. Sau đó, hãy lau khô bằng khăn sạch hoặc để khô tự nhiên.
 • Về nước và nhiệt độ: Mẹ cần sử dụng nước sạch đảm bảo vệ sinh để pha sữa, nước nên được đun sôi để tiêu diệt các vi khuẩn. Đối với sữa công thức, nhiệt độ nước pha sữa nên là khoảng 40-50 độ C. Mẹ có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước.
 • Về tỷ lệ sữa và nước: Tỷ lệ sữa và nước cần pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sữa. Việc pha sữa quá loãng sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé, trong khi đó pha sữa quá đặc sẽ làm cho bé khó tiêu hóa và gây ra các vấn đề về đường ruột.

Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil dạng thanh số 1 chi tiết:

Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil dạng thanh cho từng độ tuổi
 • Sử dụng nước sạch và đun sôi để pha sữa. Để nguội khoảng 10 phút đến khi nhiệt độ giảm xuống khoảng 60-70 độ C. (Không sử dụng nước từ vòi nước hoặc nước chứa vi khuẩn để pha sữa)
 • Xé phần trên cùng của thanh sữa, không chạm vào thanh sữa bên trong.
 • Sử dụng 1 tab sữa tương đương cho mỗi muỗng sữa gạt, tùy thuộc vào lượng ăn của bé.
 • Khuấy đều hoặc lắc trong vòng 10 giây để sữa tan hết.

Sau khi ứng dụng cách pha sữa thanh Aptamil Úc số 1 xong, mẹ nên kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé bú để đảm bảo bé không bị bỏng. Bạn có thể thử nhỏ vài giọt sữa lên tay, nếu thấy ấm thì cho bé dùng, hoặc dùng nhiệt kế chuyên dụng để đo nhiệt độ của sữa. Điều này giúp đảm bảo an toàn và thoải mái cho bé khi uống.

4. Lưu ý khi pha sữa Aptamil thanh số 1

 

Lưu ý khi pha sữa Aptamil thanh số 1

Để pha sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 một cách đúng cách và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho bé, mẹ có thể lưu ý các điểm sau:

 • Sử dụng nước sạch và đun sôi để pha sữa. Nước nên được để nguội đến nhiệt độ khoảng 60-70 độ C trước khi pha sữa.
 • Không sử dụng nước từ vòi nước hoặc nước chứa vi khuẩn để pha sữa.
 • Luôn tuân thủ hướng dẫn pha sữa trên bao bì sản phẩm. Sữa Aptamil Anh dạng thanh số 1 không cần đếm đong khi pha, mỗi thanh tương đương với 1 muỗng sữa thông thường.
 • Khi pha sữa, mẹ nên đảm bảo khuấy đều để sữa tan hết và không bị cục bột.
 • Sau khi pha sữa, nên sử dụng ngay để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và giảm nguy cơ ôxy hóa.
 • Không sử dụng sữa đã pha lại trong lần sau. Nếu còn sữa thừa, nên lưu trữ trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.
 • Nếu bé có bất kỳ vấn đề về sức khỏe hoặc tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

5. Cách bảo quản sữa Aptamil thanh số 1 sau khi pha

Cách bảo quản sữa Aptamil thanh số 1 sau khi pha

Cách bảo quản sữa Aptamil thanh số 1 sau khi pha an toàn cho bé sơ sinh nhà bạn:

 • Bảo quản sữa Aptamil ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Mẹ cũng có thể để sữa trong tủ lạnh, tuy nhiên, chỉ nên để trong vòng 24 giờ và nên đặt sữa ở ngăn lạnh của tủ lạnh, không ở cửa tủ lạnh, để tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ.
 • Sau khi mở gói, nếu không dùng hết, có thể gấp nếp mép gói và kẹp chặt giữ trong hộp kín.
 • Sử dụng các bar sữa còn thừa trong gói càng nhanh càng tốt, trong vòng 1 tuần.
 • Không sử dụng thanh sữa có dấu hiệu ẩm ướt, mốc, hoặc hết hạn.
 • Không sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa đã pha để nguội, vì nhiệt độ cao của lò sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng trong sữa.

Ngoài ra, trước và sau khi mở nắp, sữa Aptamil nên được bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C với độ ẩm không quá 60%. Tuy nhiên, sau khi mở nắp, sữa nên được sử dụng trong vòng 4 tuần, không nên để lâu hơn vì có thể dẫn đến tình trạng ôxy hóa và tác động đến chất lượng sữa.

6. Mua sữa Aptamil thanh số 1 ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sữa Aptamil có thể được mua tại nhiều nơi, chủ yếu xách tay hoặc hiện nay loại sữa nay đã được bán nhiều trên các sàn thương mại điện tử. Nếu các mẹ muốn mua online chính hãng, thì có thể ghé đến sàn thương mại điện tử như Newwaymart.vn. Trên sàn thương mại điện tử Newwaymart.vn, bạn có thể tìm thấy sữa Aptamil số 1 và xem thông tin về giá cả và các khuyến mãi hiện có.

Tuy nhiên, giá cả của sản phẩm có thể thay đổi theo thị trường, thời điểm và nhà cung cấp. Để biết chính xác về giá sữa Aptamil số 1 và các thông tin mua hàng, tôi khuyên bạn nên truy cập vào trang web Newwaymart.vn hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết.

Kết luận:

Việc pha sữa cho bé là một công việc quan trọng và cần được thực hiện đúng cách. Trên cơ sở đó, trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách pha sữa Aptamil thanh số 1

Bằng cách tuân thủ các bước và liều lượng được gợi ý, bạn có thể đảm bảo bé nhận được sự cân đối dinh dưỡng từ sữa Aptamil thanh số 1. Hãy luôn lưu ý tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất và đảm bảo vệ sinh an toàn khi pha và sử dụng sữa cho bé yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *