[Cập nhật] Bảng size quần áo trẻ em chuẩn và đầy đủ nhất

Nắm rõ bảng size quần áo trẻ em là điều cần thiết nhất của các bố mẹ khi mua đồ cho con mình. Bởi bố mẹ nào cũng muốn con yêu của mình được mặc những bộ quần áo trẻ em đẹp nhất và dễ thương nhất. Ngoài việc quan tâm đến chất liệu vải, màu sắc, kiểu dáng thì size quần áo cho bé cũng vô cùng quan trọng.

Quần áo rộng quá có thể khiến trẻ bị lạnh, còn nếu bị chật có thể gây cảm giác khó chịu, vậy việc chọn đúng kích cỡ sẽ khiến trẻ em cảm thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ hơn. Sau đây cùng NewwayMart theo dõi bảng size quần áo trẻ em chi tiết mới nhất dành cho các mẹ bỉm qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao chúng ta cần biết về bảng size quần áo trẻ em?

Việc nắm rõ bảng size quần áo trẻ em để lựa chọn quần áo cho bé thuận tiện hơn

Khi các ông bố, bà mẹ chưa nắm rõ size quần áo của con mình hay quá bận không thể đến cửa hàng mua đồ cho con nên chỉ có thể mua online. Đây chính là lý do bố mẹ cần nắm rõ hơn về bảng size quần áo để việc lựa chọn quần áo cho bé thuận tiện hơn. Điều này giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ và các bé có thể diện những bộ đồ xinh xắn, vừa vặn hơn.

2. Những điều nên biết về size quần áo trẻ em

Những điều mà mẹ cần biết về size quần áo trẻ em

2.1. Định nghĩa size quần áo là gì?

Khi dịch sang tiếng Việt, size tên tiếng Anh có nghĩa là cỡ quần áo. Size quần áo dành cho trẻ em đề cập đến ” kích cỡ trẻ em”  hoặc “kích thước trẻ em” đối với một loại quần áo hoặc trang phục cụ thể. Bảng số size quần áo trẻ em chính là bảng kích thước, kích cỡ quần áo trẻ em. Chọn size là một yếu tố quan trọng khi bạn mua áo, quần hoặc váy cho các bé. Nó sẽ quyết định bé có phù hợp với trang phục đó không.

2.2. Bảng quy đổi size quần áo trẻ em, ký hiệu size quy chuẩn

Bố mẹ có thể đưa bé đến cửa hàng để thử trực tiếp và chọn cho bé những bộ quần áo xinh xắn, đáng yêu phù hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp bố mẹ quá bận rộn không thể chăm sóc bé, hoặc bé còn quá nhỏ, hoặc bố mẹ vừa nhìn thấy một món đồ trẻ em đẹp là quyết định mua ngay. Vào những thời điểm này, bảng size quần áo tiêu chuẩn cho trẻ em sẽ giúp bạn chọn kích thước hoàn hảo.

Bảng size cho bé và ký hiệu size chuẩn cho bé như sau, bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn size phù hợp cho bé nhé.

3. Bảng size quần áo trẻ em Việt Nam

Bảng size quần áo trẻ em Việt Nam chuẩn nhất

Theo chiều cao, cân nặng

Hiện nay, rất nhiều bé lớn nhanh hơn so với độ tuổi khiến cho bố mẹ không thể lựa chọn quần áo chính xác được. Để lựa chọn size quần áo chính xác phù hợp với trẻ thì bạn cần nắm bắt kỹ càng được số tuổi, chiều cao và cân nặng mà việc chọn quần áo cho bé trai, bé gái sẽ khác nhau. Sau đây, các phụ huynh có thể tham khảo bảng size quần áo trẻ em Việt Nam chuẩn bên dưới đây theo chiều cao và cân nặng.

Bảng size quần áo độ tuổi từ 1 – 15 tuổi

Bảng size quần áo độ tuổi từ 1 – 15 tuổi

Theo lứa tuổi

Mỗi một lứa tuổi sẽ có một size số khác nhau, dưới đây là bảng size quần áo cho lứa tuổi từ 4 – 13 tuổi.

Bảng size quần áo trẻ em từ 4 – 13 tuổi

4. Bảng size quần áo trẻ em xuất khẩu

Sự phát triển ở mỗi đứa trẻ là khác nhau, đối với trẻ em nước ngoài thì thường sẽ phát triển hơn trẻ em Việt Nam. Do đó, bảng size quần áo trẻ em nước ngoài cũng sẽ khác so với size quần áo trẻ em Việt Nam. Để việc lựa chọn quần áo trở nên dễ dàng hơn có thể tham khảo bảng size phía dưới:

Bảng size quần áo trẻ em xuất khẩu

5. Bảng size quần áo trẻ em Quảng Châu/Trung Quốc 

Bảng size quần áo trẻ em Trung Quốc

Sự phát triển ở mỗi đứa trẻ là khác nhau dù cho trẻ có cùng độ tuổi hay giới tính. Do vậy, khi lựa chọn quần áo cho bé các mẹ cần lưu ý đến cân nặng, độ tuổi và kích cỡ chiều cao của bé.

5.1. Theo cân nặng

Việc sử dụng cân nặng để lựa chọn quần áo cho con các mẹ có thể dựa theo cân nặng. Ở giai đoạn này các bé luôn có sự thay đổi nên các mẹ sử dụng bảng size quần áo theo cân nặng là điều hợp lý. Nếu sử dụng những bộ quần áo nhỏ khiến các bé cảm thấy khó chịu, vậy nên các mẹ hãy dựa theo cân nặng của trẻ để mua nha.

5.2. Theo độ tuổi

Bên cạnh việc lựa chọn quần áo theo cân nặng đến độ tuổi này thì cân nặng của bé sẽ phát triển chậm lại hơn so với độ tuổi sơ sinh, nhưng vẫn phát triển rất mạnh. Mẹ có kết hợp cả cân nặng và chiều cao để có lựa chọn phù hợp.

5.3. Theo kích thước

Để việc mua sắm quần áo cho trẻ trở nên dễ dàng hơn các bà mẹ cần nắm rõ độ tuổi, chiều cao và cân nặng của con mình khi đối chiếu với bảng size.

5.4. Bảng size váy Trung Quốc theo kích cỡ

Khi mua váy cho bé, hãy lưu ý rằng size váy được đánh số theo thứ tự la mã từ bé đến lớn XS, S, M, L, XL hoặc theo số thứ tự bé đến lớn Việt Nam từ 1 đến 16. Ngoài ra, hãy chú ý đến số đo vòng ngực và vòng eo của bé để có thể lựa chọn được một bộ đầm đẹp vừa vặn nhất. 

Chất liệu của sản phẩm cũng là điều mà chị em khi mua quần áo cho bé cần phải quan tâm. Bởi trong độ tuổi này da của bé rất hay nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

6. Tại sao nên nắm rõ bảng size quần áo trẻ em và lựa chọn phù hợp

Tại sao nên nắm rõ bảng size quần áo trẻ em và lựa chọn phù hợp

6.1. Tính vừa vặn và thẩm mỹ cho bé

Lựa chọn size quần áo trẻ em phù hợp rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho em bé nhà bạn mặc thoải mái hơn trong mọi thời tiết. Ngoài ra, nó còn tránh được những ảnh hưởng gây hại đến sức khỏe của bé, quần áo quá chật có thể ảnh hưởng đến cơ thể cũng như sự phát triển của bé, còn quần áo quá rộng sẽ gây vướng víu, dễ bẩn và dễ bé bị ngã khi vui chơi. .

6.2. Mỗi độ tuổi, giới tính sẽ có một bảng size quần áo trẻ em

Trên thực tế, mỗi em bé sẽ có phát triển khác nhau ở các độ tuổi và giới tính khác nhau. Lấy ví dụ một bé trai 10 tuổi và bé gái 10 tuổi sẽ có chiều cao và cân nặng khác nhau, tương tự như việc bé trai (hoặc bé gái) có chiều cao và cân nặng gần như nhau nhưng không nhất thiết phải bằng tuổi nhau. Do đó ở mỗi độ tuổi và giới tính đều có bảng size quần áo trẻ em riêng, nên khi chọn mua quần áo trẻ em, các ông bố bà mẹ cần xem xét kỹ lưỡng chiều cao, cân nặng, độ tuổi của bé để lựa chọn mua quần áo cho con đúng size và loại vải phù hợp nhất cho bé.

6.3. Bảng size quần áo trẻ em mua online và trực tiếp ở cửa hàng khác nhau

Để chọn size quần áo cho bé phù hợp nhất, bố mẹ sẽ trực tiếp đưa bé đến cửa hàng để mặc thử. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố mẹ cũng rảnh để đưa trẻ tới trực tiếp cửa hàng, vậy nên bạn sẽ cần một bảng kích cỡ quần áo trẻ em tiêu chuẩn để thuận tiện cho việc mua sắm cho con. Tuy nhiên, bảng size quần áo trẻ em Việt Nam sẽ khác với bảng size quần áo trẻ em xuất khẩu/Trung Quốc/Quảng Châu… nên các mẹ cần lưu ý về size số để lựa chọn cho con mình những bộ quần áo sơ sinh phù hợp nhất.

7. Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn size quần áo trẻ em

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn size quần áo trẻ em

Cơ thể của bé sẽ phát triển theo từng ngày, nếu bạn mua vừa size sẽ rất nhanh chật. Tốt nhất bạn nên mua rộng hơn 1 size để các bé có thể mặc lâu hơn.

Mỗi một thương hiệu sẽ có một bảng size quần áo khác nhau, nhưng sự chênh lệch này không khác biệt quá lớn. Ngoài ra, mỗi quốc gia sẽ có một bảng size khác nhau nên phụ huynh cần lưu ý và đọc kỹ các chỉ số trên quần áo giúp bé mặc vừa vặn hơn.

Trên đây là bài viết mà NewwayMart chia sẻ cho các phụ huynh về bảng size quần áo trẻ em. Mong rằng qua bài viết này phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình những bộ quần áo vừa vặn, phù hợp nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *