Size 140 cho bé bao nhiêu kg? Cách chọn size chính xác cho bé

Tại sao phải chọn size quần áo khi mua cho bé

Lựa chọn kiểu dáng, họa tiết, mẫu mã, màu sắc đã là vấn đề đau đầu của các mẹ rồi nhưng có lẽ không gì có thể qua nổi việc chọn size mỗi khi mua quần áo, đặc biệt là mua online. Phải chăng các mẹ đã quá quen thuộc với việc mua quần áo mới cho bé nhưng cái thì rộng, cái thì chật, cái thì ngắn, cái gì dài. Thấu hiểu được nỗi khổ đó, ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các thông tin xoay quanh việc lựa chọn size áo trẻ em theo cân nặng và độ tuổi. Bài viết “ Cập nhật size 140 là bao nhiêu kg? Bé mấy tuổi mặc vừa” sẽ giải đáp hết cho bạn. 

1. Tại sao phải chọn size quần áo khi mua cho bé

Việc chọn size quần áo cho bé là rất quan trọng bởi vì chúng giúp đảm bảo sự thoải mái và phát triển chuẩn mực của bé. 

Tại sao phải chọn size quần áo khi mua cho bé

Khi lựa chọn quần áo đúng kích cỡ vừa vặn với cơ thể sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển, chơi đùa

Khi mua quần áo cho bé, nếu bạn chọn sai kích cỡ, quần áo có thể chật, tắc nghẽn và gây khó chịu cho bé, hoặc quá rộng và không vừa vặn, khiến bé khó khăn trong việc di chuyển. 

Dưới đây là một số lý do tại sao phải chọn size quần áo cho bé: 

  • Sự thoải mái: Khi quần áo vừa vặn và đúng kích cỡ, bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển, chơi đùa, học tập và phát triển. 
  • Phát triển chuẩn mực: Khi quần áo được chọn đúng kích cỡ, nó sẽ giúp trẻ em phát triển về các kỹ năng như tự tin, độc lập và khả năng chăm sóc bản thân. 
  • Khuyến khích hoạt động vật lý: Quần áo phù hợp giúp trẻ em dễ dàng tham gia các hoạt động vật lý như chạy nhảy, leo trèo hoặc tập thể dục, giúp nâng cao sức khỏe và thể chất của bé. 
  • Giúp tiết kiệm chi phí: Khi bạn chọn size quần áo phù hợp với bé của bạn, bạn không cần phải thay quần áo quá thường xuyên, do đó tiết kiệm chi phí cho gia đình. 

Vì vậy, để đảm bảo sự thoải mái và phát triển của bé, bạn nên tìm hiểu và chọn size quần áo phù hợp với vóc dáng và chiều cao của bé.

2. Kinh nghiệm chọn size quần áo vừa vặn cho bé dễ hiểu nhất

Để chọn được size quần áo vừa vặn cho bé, người mua cần xem xét một số yếu tố như: chiều cao, cân nặng, độ dài cánh tay, chân và số đo vòng 2.

Kinh nghiệm chọn size quần áo vừa vặn cho bé dễ hiểu nhất

Kinh nghiệm lựa size quần áo cho bé dễ hiểu nhất dành cho các mẹ

  • Đo vòng đầu bé và so sánh với kích cỡ của quần áo: Vòng đầu là một chỉ tiêu quan trọng được đo khi mua mũ cho bé của bạn. Khi so sánh với kích cỡ của quần áo, nó có thể giúp bạn dự đoán đúng kích thước quần áo của bé. 
  • Xem bảng size của nhãn sản phẩm: Hầu hết các nhãn hiệu đều cung cấp bảng kích cỡ cho bé, bạn có thể dựa trên bảng này để chọn kích cỡ cho bé. 
  • Tìm hiểu kích cỡ của thương hiệu: Không phải tất cả các thương hiệu đều có kích cỡ giống nhau. Việc tìm hiểu kích cỡ của từng thương hiệu và so sánh với kích thước của bé sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.
  • Tùy chỉnh kích cỡ: Nếu bạn phát hiện bé của bạn vừa qua tuổi ở một kích cỡ nhưng chưa đến kích cỡ tiếp theo, có thể bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ quần áo bằng cách tăng hoặc giảm độ dài tay, chân hoặc giãn ngực. 
  • Chọn quần áo có đàn hồi thoải mái: Quần áo có đàn hồi và jooe mềm mại sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi mặc. Điều này cũng cho phép bé di chuyển dễ dàng. Nếu bạn chọn quần áo quá chật sẽ làm bé vừa khó chịu, vừa có khả năng bị tổn thương hay có các vấn đề khác về da.
  • Thử quần áo trước khi mua: Trước khi mua tại cửa hàng hoặc online, hãy thử các sản phẩm quần áo cho bé của bạn để đảm bảo việc chọn mua đúng kích cỡ và chất lượng. Thử quần áo cũng giúp bạn định hình được form dáng của bộ đồ cũng như màu sắc có hợp hay không nữa nha.

Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể chọn được size quần áo phù hợp cho bé của mình, giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ dàng di chuyển.

3. Size 140 là bao nhiêu kg? Bé mấy tuổi thì mặc vừa?

3.1. Bảng size quần áo Việt Nam tương ứng size 140cm cho bé

Bảng size quần áo Việt Nam tương ứng size 140cm cho bé

Bảng quy đổi size quần áo Việt Nam tương ứng

Như vậy, nhìn vào bảng ba mẹ đã biết size 140 là bao nhiêu kg và size 140 cho bé mấy tuổi rồi phải không – size 140 thường dành cho trẻ em từ 8-10 tuổi có chiều cao khoảng 135-145cm và cân nặng khoảng từ 30-40kg.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc chọn size thật chính xác và phù hợp với bé, bạn nên tham khảo kích thước cụ thể của mỗi sản phẩm,xem sản phẩm đó size 140 bao nhiêu kg thì mặc vừa cùng với chiều cao và cân nặng của bé để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

3.2. Size 140 tương đương size bao nhiêu khi chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam cho bé trai, bé gái

Size quần áo cho bé Trung Quốc và Việt Nam khác nhau ở các đơn vị đo lường được sử dụng. Trung Quốc sử dụng đơn vị đo lường cm (centimet) để đo chiều dài, còn Việt Nam sử dụng đơn vị đo lường inch hoặc cm. 

Ngoài ra, cả Trung Quốc và Việt Nam đều có các chuẩn đo kích thước khác nhau cho các nhóm tuổi khác nhau. Vì vậy, các size quần áo cho bé của Trung Quốc và Việt Nam có thể không giống nhau. 

Khi mua quần áo cho bé, bạn nên chọn kích thước dựa trên bảng kích thước được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc cửa hàng bán hàng mà bạn mua. Bạn nên đo chiều cao, cân nặng của bé để xác định kích thước phù hợp và sau đó so sánh với bảng kích thước sản phẩm để chọn size phù hợp

Để đổi size 140 là size bao nhiêu Trung Quốc sang Việt Nam cho bé trai hoặc bé gái, bạn có thể sử dụng bảng so sánh kích thước quần áo hoặc giày của Trung Quốc và Việt Nam. 

Dưới đây là một bảng so sánh kích thước quần áo: 

Đổi size 140 từ Trung Quốc sang Việt Nam như thế nào cho bé trai, bé gái

Đổi size 140 trẻ em từ Trung Quốc sang Việt nam

Bạn có thể chọn size tương ứng với chiều cao và cân nặng của bé để đổi từ Trung Quốc sang Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm về chính sách đổi trả sản phẩm của cửa hàng mà bạn mua hàng để cập nhật thông tin và quy định chi tiết nhất.

Kết luận:

Hy vọng rằng sau bài viết “ Cập nhật size 140 là bao nhiêu kg?”chamsoctreemnw.com chia sẽ đã giúp mẹ tự tin trong việc lựa đồ size 140 bé gái bao nhiêu kg hay cao bao nhiêu mặc vừa, bé trai cũng tương tự nhưu vậy. 

Hẳn là các mẹ đã có thể dễ dàng lựa chọn cho con mình những bộ quần áo mà chúng yêu thích kể cả khi mua online mà không sợ có sự cố xảy ra phải không nào. Con cái là niềm kiêu hãnh, vinh dự cũng là món quà vô giá của ba mẹ nên chăm chút cho con thoải mái từng tí một cũng là điều rất dễ hiểu.

 Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *