Các kiểu cột tóc cho bé gái đi chơi, đi học cực dễ thương 2023

Bên cạnh những bộ quần áo, váy xinh thì những bậc phụ phụ huynh có bé gái cũng luôn tìm kiếm những cách tạo kiểu tóc và kẹp tóc xinh xắn phù hợp cho bé. TRong bài viết dưới đây, chăm sóc trẻ em sẽ giới thiệu tới bạn các kiểu cột tóc cho bé gái đi học, đi chơi dễ thương nhất 2023.

1. Các kiểu cột tóc cho bé gái dễ thương

1.1. Củ tỏi – kiểu tóc cột cho bé gái 

Củ tỏi - kiểu tóc cột cho bé gái 
Củ tỏi – kiểu tóc cột cho bé gái

Tóc củ tỏi là một trong những cách tạo kiểu đơn giản và dễ làm cho bé gái mà ba mẹ có thể làm cho bé yêu nhà mình. Nếu nàng công chúa nhà bạn có gương mặt tròn trĩnh và mũm mĩm thì kiểu tóc búi củ tỏi kết hợp cùng một chiếc kẹp tóc nơ là một ý tưởng khá đẹp.

Để thực hiện kiểu tóc này cho bé, việc đầu tiên các mẹ cần chải đầu cho bé thật mượt sau đó dùng tay cuộn xoắn lọn tóc đã buộc thành hình tròn củ tỏi. Cuối cùng mẹ dùng dây chun buộc cố định lại cho chắc và cài thêm chiếc nơ có màu theo sở thích hoặc phù hợp với bộ quần áo của bé để được đồng nhất. 

1.2. Kiểu cột tóc cho bé gái – thắt bím 

Kiểu cột tóc cho bé gái - thắt bím 
Kiểu cột tóc cho bé gái – thắt bím

Thắt bím tóc 2 bên là một kiểu cột tóc đẹp cho bé gái mà hầu hết tất cả phụ huynh đều thực hiện cho con em nhà mình. Với kiểu tóc này rất phù hợp với mọi bé với mọi khuôn mặt. Kể bé nhà bạn có mái tóc dài hay tóc ngang vai đề có thể tạo kiểu được. 

Sau khi chải tóc cho bé mượt mà, mẹ chia tóc bé thành 2 phần bằng nhau. Sau đó mỗi bên chia làm 3 lọn và thực hiện tết tóc từ trên đỉnh đầu xuống đến hết ngọn tóc, rồi dùng chun buộc cố định là được. Tương tự như vậy mẹ thực hiện với bên còn lại, có thể dùng thêm nơ cài để tạo điểm nhấn và giúp bé đáng yêu hơn. 

1.3. Búi tóc 2 bên 

Búi tóc 2 bên 
Búi tóc 2 bên

Nếu mẹ đang muốn tìm kiểu cột tóc cho bé gái thì đừng bỏ qua búi tóc 2 bên nhé. Kiểu buộc tóc 2 bên và búi lên kết hợp cùng chiếc mái ngố sẽ tạo ra cho bé một gương mặt tròn bầu bĩnh và đáng yêu. 

Cách thực hiện rất đơn giản, mẹ chia tóc bé làm 2 phần bằng nhau đó buộc cao lên rồi cuộn tóc mỗi bên thành búi trong rồi cột lại bằng dây chun. 

1.4. Buộc tóc natra cho bé gái 

Buộc tóc natra cho bé gái 
Buộc tóc natra cho bé gái

Hướng dẫn cột tóc cho bé gái theo cách natra là một kiểu tóc mang lại sự cá tính, tinh nghịch và đáng yêu cho bé yêu nhà bạn. Để làm kiểu tóc này, mẹ chải tóc mượt cho bé rồi chia làm 2 phần bằng nhau. Sau đó, buộc 2 bên the kiểu tóc đuôi ngựa, sau đó  mẹ chỉ cần gấp đôi đuôi tóc lại giống như tai thỏ và dung dây chun để buộc chặt lại. Với những bé có mái tóc ngắn mẹ có thể buộc túm thành búi nhỏ cũng vẫn rất đẹp,

1.5. Buộc tóc đốt tre – kiểu cột tóc cho bé gái siêu đáng yêu

Buộc tóc đốt tre - kiểu cột tóc cho bé gái siêu đáng yêu
Buộc tóc đốt tre – kiểu cột tóc cho bé gái siêu đáng yêu

Nếu mẹ vẫn chưa nghĩ ra kiểu tóc nào để thay đổi cho bé gái nhà mình thì có thể tham khảo kiểu tóc buộc đốt tre khá cá tính này. Cách làm rất đơn giản, ba mẹ chỉ cần chia  tóc bé thành 2 phần 2 bên bằng nhau. Sau đó tiếng hành buộc thành từng đốt theo các đoạn bằng nhau dần dần đến hết đuôi tóc. Đây là kieru tóc rất cá tính và năng động, mẹ có thể lựa chọn kiểu tóc này cho bé trong các buổi đi chơi, đi dã ngoại. 

1.6. Buộc tóc cao 2 bên 

Buộc tóc cao 2 bên 
Buộc tóc cao 2 bên

Nếu mẹ tìm kiểu cột tóc cho bé gái đơn giản cả ba và mẹ đều có thể thực hiện được thì buộc tóc cao 2 bên là một lựa chọn đúng đắn. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, ba mẹ chỉ cần chia tóc làm 2 phần bằng nhau, túm gọn và buộc tóc cao lên cho cả 2 bên. Nếu ba mẹ muốn con điệu đà và dễ thương hơn thì có thể cài thêm dây ruy băng hoặc nơ, kẹp tóc đáng yêu cho con. 

1.7. Kiểu cột tóc cho bé gái – buộc tóc nửa đầu 

Kiểu cột tóc cho bé gái - buộc tóc nửa đầu 
Kiểu cột tóc cho bé gái – buộc tóc nửa đầu

Nếu mẹ muốn tạo kiểu cho bé theo một phong cách dịu dàng và nhìn có vẻ trưởng thành hơn thì đừng bỏ qua kiểu buộc tóc nửa đầu. Mẹ chỉ cần chia tóc làm 2 phần trên và dưới, sau đó buộc chun phần tóc trên và cài thêm nơ cho bé thêm dễ thương. 

1.8. Kiểu tóc cột cho bé gái tết tóc mai kết hợp buộc tóc

Kiểu tóc cột cho bé gái tết tóc mai kết hợp buộc tóc
Kiểu tóc cột cho bé gái tết tóc mai kết hợp buộc tóc

Nếu mẹ thích một kiểu tóc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần điệu đà cho bé thì buộc tóc kết hợp hợp tết bím tóc mai là một lựa chọn hoàn hảo. 

Cách làm rất đơn giản, mẹ buộc phần đuôi tóc của bé lên, chừa lại phần tóc mai. Sau đó thực hiện tết tóc mai ở 2 bên rồi buộc lại cùng với tóc vừa buộc lên. 

1.9. Kiểu tóc cá tính, ngộ nghĩnh cho bé gái 

Kiểu tóc cá tính, ngộ nghĩnh cho bé gái 
Kiểu tóc cá tính, ngộ nghĩnh cho bé gái

Kiểu cột tóc cho bé gái ca tính mẹ có thể làm kiểu này. Mẹ chia phần tóc trên phần đỉnh đầu của bé làm 3 hoặc 4 phần tùy thích. Sau đó buộc những phần tóc vừa chia sao cho cân xứng với nhau. Cuối cùng kết hợp những lọn tóc thừa còn lại và buộc chúng lại với nhau thành một mối là được. Với kiểu tóc này sẽ thích hợp với những bé có mái tóc ngắn hơn so với tóc dài. 

1.10. Tết nửa tóc mái 

Tết nửa tóc mái 
Tết nửa tóc mái

Thêm một kiểu cột tóc cho bé gái dễ làm cho ba mẹ tham khảo. Ba mẹ thực hiện tết một bên bím tóc lại rồi buộc túm ở phần đuôi, bên còn lại giữ nguyên. Với kiểu tóc này mẹ có thể cài thêm phụ kiện cho con như kẹp tóc hoặc nơ xinh để tăng thêm phần dễ thương. 

1.11. Buộc tóc đuôi ngựa lệch một bên các tính cho bé gái 

Buộc tóc đuôi ngựa lệch một bên các tính cho bé gái 
Buộc tóc đuôi ngựa lệch một bên các tính cho bé gái

kiểu cột tóc cho bé gái đuôi ngựa lệch một bên sẽ rất phù hợp cho những ngày mẹ mặc cho bé bộ đồ cá tính và đi chơi. Với kiểu tóc này mẹ chỉ cần chải tóc thật mượt cho con, sau đoc buộc túm lên và kéo lệch sang một bên là được.

1.12. Tóc tết đan chéo ấn tượng cho bé gái 

Tóc tết đan chéo ấn tượng cho bé gái 
Tóc tết đan chéo ấn tượng cho bé gái

Kiểu cột tóc cho bé gái tạo ấn tượng đó chính là kết hợp tết tóc và tạo kiểu đan chéo. Với kiểu tóc này mẹ sẽ mất nhiều thời gian gian hơn bởi nó khá phức tạp. Trước tiên mẹ chia tóc của con làm 2 phần rồi lấy hai lọn tóc nhỏ cân xứng với nhau buộc thành đuôi ngựa trên cao đỉnh đầu. 

Bước tiếp theo mẹ bắt chéo tóc bên trái sang bên phải và ngược lại, cột thêm 1 lọn tóc nữa. Cứ như vậy làm tương tự với bên còn lại sau đó vắt véo thêm một lần nữa  là được. 

1.13. Kiểu tóc búi củ tỏi nửa đầu cho bé gái 

Kiểu tóc búi củ tỏi nửa đầu cho bé gái 
Kiểu tóc búi củ tỏi nửa đầu cho bé gái

Nếu mẹ và bé đã quá quen thuộc với kiểu tóc búi củ tỏi một búi thì có thể biến tấu sang kiểu búi củ tỏi nửa đầu cũng rất dễ thương. 

Cách làm, bạn chia phần tóc của bé theo phần trên và phần dưới, sau đó chia phần tóc trên làm hai phần bằng nhau. Tiến hành búi củ tỏi với phần tóc trên này ở 2 bên. Với kiểu tóc này bé yêu nhà bạn trông vừa dịu dàng đáng yêu lại vừa có tính năng động. 

1.14. Tóc buộc đưa ngược ra

Tóc buộc đưa ngược ra
Tóc buộc đưa ngược ra

Kiểu cột tóc cho bé gái rồi đưa tóc ngược ra khá mới mẻ hiện nay và được nhiều chị em. Cách thực hiện rất đơn giản và nhanh gọn, mẹ buộc tóc của con vào làm một búi, sau đó cầm phần đuôi tóc lộn ngược vào bên trong và lấy chun buộc tóc. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng thành phẩm được một mái tóc vô cùng dễ thương và nhẹ nhàng cho bé.

1.15. Kiểu tóc tết ⅔ cho bé gái năng động

Kiểu tóc tết ⅔ cho bé gái năng động
Kiểu tóc tết ⅔ cho bé gái năng động

kiểu cột tóc cho bé gái thông thường đã đã nhàm chán, mẹ hãy thử kiểu tết tóc ⅔ đột phá này cho bé nhà mình. Với cách thực hiện rất đơn giản như sau: mẹ lấy khoảng ⅔ tóc của con rồi tết lại theo chiều tóc từ gáy lên đỉnh đầu., tết đến phần giữa đầu thì dùng dây chun buộc giữ lại. Sau đó dùng thêm một chiếc dây chun khác để buộc phần tóc còn lại cũng như phần  đuôi tóc vừa tết xong buộc cao lên đỉnh đầu là được. 

1.16. Kiểu tết tóc công chúa cho bé yêu nhà bạn 

Kiểu tết tóc công chúa cho bé yêu nhà bạn 
Kiểu tết tóc công chúa cho bé yêu nhà bạn

Nếu mẹ yêu phong cách tiểu thư, công chúa thì chắc chắn phải làm kiểu tóc này cho bé nhé. Mẹ thắc cho con 2 bím tóc 2 bên theo đường cong và gặp nhau vào điểm chân tóc một bên trái hoặc phải tuỳ thích. Sau đó buộc búi phần đuôi tóc còn lại với nhau, có thể cài thêm bông hoa nhỏ hoặc nơ để tăng thêm sự dịu dàng cho bé. 

1.17. Kiểu tóc tết lệch một bên 

Kiểu tóc tết lệch một bên
Kiểu tóc tết lệch một bên

Nếu bé gái nhà bạn đang có một mái tóc dài thì mẹ nhất định phải làm kiểu này cho con nhé. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, mẹ tiến hành tết bím tóc từ trên đỉnh đầu bên phải dần dần chéo sang bên trái khi tết xuống đến hết đuôi tóc rồi lấy chun buộc lại. 

2. Kiểu cột tóc cho bé gái và những lưu ý khi chăm sóc tóc 

lưu ý khi chọn kiểu tóc cho bé gái
Lưu ý khi chọn kiểu tóc cho bé gái

Chăm sóc tóc cho bé là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chăm sóc tóc cho bé:

  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp: Chọn sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho trẻ em để đảm bảo an toàn và tránh tác động đến da đầu của bé.
  • Gội đầu thường xuyên: gội đầu cho bé ít nhất hai lần mỗi tuần để giữ cho tóc và da đầu sạch sẽ.
  • Sử dụng nước ấm: Khi gội đầu cho bé, mẹ nên sử dụng nước ấm thay vì nước nóng để tránh gây kích ứng da đầu của bé.
  • Sử dụng dầu gội đầu một cách đúng cách: Lượng dầu gội đầu cần sử dụng phải đủ nhỏ để không làm cho tóc của bé bị khô. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý để không cho dầu gội đầu dính vào mắt của bé. Đặc biệt mẹ nên chọn loại dầu gội chuyên biệt đúng với độ tuổi của bé để tránh bị kích ứng da đầu. 
  • Chải tóc đúng cách: Sử dụng lược chải tóc có độ rộng rãi và chải nhẹ nhàng để tránh gây đau cho bé. Hơn nữa, với những em bé có mái tóc dài mẹ nên chú ý chải đầu thường xuyên cho con để giúp  tóc con luôn được suôn mượt, không bị rối.
  • Cắt tóc thường xuyên: Nếu tóc của bé dài và dày, bạn nên cắt tóc thường xuyên để tránh tóc rối và bụi bẩn.
  • Tránh sử dụng sản phẩm tạo kiểu: Trẻ em cần tránh sử dụng sản phẩm tạo kiểu như gel hoặc sáp vì chúng có thể làm tóc của bé bị khô và gây kích ứng da đầu.
  • Sử dụng chun buộc tóc mềm vừa phải, không nên buộc chun quá cứng và chặt sẽ khiến bé khó chịu và đau đầu. 
  • Sấy tóc đúng cách bằng sấy, mẹ nên chỉnh nhiệt độ hơi ấm khi sấy tóc cho con để tránh tóc con bị khô xơ khi phải tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. 
  • Hạn chế tối đa việc dùng hóa chất: hiện này có nhiều mẹ cho con đi làm tóc, uốn tóc từ rất sớm. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều hoá chất cũng sẽ khiến bé bị ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như tóc bị yếu dần đi

Như vậy bài viết trên chamsoctreemnw đã chia sẻ tới bạn đọc những kiểu cột tóc cho bé gái đáng yêu nhất hiện nay. Mong rằng qua đây các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều ý tưởng để làm đẹp cho con em mình. 

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *