10+ Kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi ngộ nhĩnh, đáng yêu

Kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi

Bố mẹ đang tìm kiếm những kiểu tóc cho bé trai 6 tháng tuổi giúp con bạn trông thật bảnh trai và tự tin khi ra ngoài chơi. Vậy hãy thử các kiểu tóc như tóc cắt ngắn gọn, tóc mai đánh trán hay kiểu tóc búi cao đều là một trong những lựa chọn hấp dẫn mà bố mẹ không nên bỏ qua. Hãy lựa chọn phong cách tóc phù hợp cho bé yêu nhà mình để tăng thêm sự tự tin khi ra ngoài đường nhé.

Lựa chọn kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi 

Lựa chọn kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi
Lựa chọn kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi

Để lựa chọn cho bé trai 6 tháng tuổi nhà mình những kiểu tóc cute, ngộ nghĩnh, hot trend thì bố mẹ hãy dựa theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bé trai 6 tháng tuổi.

Bước 2: Lựa chọn kiểu tóc dễ cắt, dễ chăm sóc cho bé.

Bước 3: Yêu cầu stylist tạo kiểu tóc cho bé theo mẫu đã chọn hoặc bạn có thể tự mình cắt tỉa tóc của bé theo kiểu mà bạn đã chọn.

Các kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi đang hot nhất hiện nay

Các kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi h0t nhất hiện nay
Các kiểu tóc bé trai 2023 cho bé 6 tháng tuổi hot nhất hiện nay

Kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi phải đảm bảo thuận tiện và an toàn cho bé. Dưới đây là  kiểu tóc phù hợp cho bé trai 6 tháng tuổi:

Kiểu tóc trái đào

Kiểu tóc trái đào
kiểu tóc 1 chỏm cho bé trai

Đây là kiểu tóc được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn vì sự nhanh chóng và đơn giản nhưng cũng ấn tượng và đẹp mắt.

Kiểu tóc đơn giản

Kiểu tóc đơn giản
Kiểu tóc đơn giản

Với kiểu tóc này thì bố mẹ có thể tự thực hiện với tông đơ cắt tóc thay vì phải mang con nhỏ ra ngoài tiệm cắt tóc, để tránh ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Kiểu tóc mào gà cool ngầu

Kiểu tóc mào gà cool ngầu
Kiểu tóc mào gà cool ngầu

Kiểu tóc mào gà cool ngầu cũng là sự chọn lựa mà các bố các mẹ có thể tham khảo thêm, kiểu tóc này phù hợp với những em bé nhiều tóc hay tóc cứng, còn đối với những bé ít tóc thì không phù hợp bằng.

Kiểu tóc tỉa 2 bên

Kiểu tóc tỉa 2 bên
Kiểu tóc tỉa 2 bên

Với kiểu tóc tỉa 2 bên này, bố mẹ có thể dùng kéo tỉa 2 bên tóc dài gọn gàng cho bé. Với độ tuổi này nếu bố mẹ sử dụng tông đơ chỉ có thể cắt sát phần chân tóc vì tóc của bé là tóc tơ mỏng. Ngoài ra để tránh tình trạng bé quấy khóc không hợp tác bố mẹ có thể sử dụng kéo để cắt

Kiểu tóc để đỉnh

Kiểu tóc để đỉnh
Kiểu tóc để đỉnh

Với kiểu tóc này phần đỉnh sẽ được cắt ngắn, hai bên sẽ cát trọc. Kiểu tóc này cũng có thể được gọi là kiểu tóc undercut cho bé trai giữ phần chỏm thóp thở cho bé. Với bé trai 6 tháng tuổi cần được bảo vệ phần thóp thở ở đỉnh đầu, vậy nên khi cắt chúng ta cần lưu ý tới vấn đề này.

Theo quan niệm dân gian hết 3 tháng 10 ngày, việc cắt tóc cho bé trai hết xài sẽ giúp bé thoải mái hơn. Đặc biệt đối với những bé có ít tóc hoặc không có tóc thì việc cắt tóc sài sẻ giúp tóc của bé mọc nhanh hơn và đều hơn.

Kiểu tóc để mái dài cho bé trai tóc dài, rậm

Kiểu tóc mái dài cho bé trai tóc dài, rậm
Kiểu tóc mái dài cho bé trai tóc dài, rậm

Đối với những bé trai có mái tóc rậm và dài thì bố mẹ có thể tạo kiểu tóc dễ thương cho bé bằng việc để tóc mái dài vuốt lệch sang một bên.

Kiểu tóc vuốt ngược cho bé trai

Kiểu tóc vuốt ngược cho bé trai
Kiểu tóc vuốt ngược cho bé trai

Bố mẹ cũng có thể lựa chọn kiểu tóc vuốt ngược cho bé trai nhà mình. Kiểu tóc vuốt ngược gần giống như kiểu tóc slick back hay kiểu tóc pompadour dành cho các bố. Mời các bố có thể tham khảo 2 kiểu tóc này để bố con mình để kiểu tóc “đôi” với nhau.

Kiểu tóc mái xéo dễ thương

Kiểu tóc mái ngược dễ thương
Kiểu tóc mái ngược dễ thương

Với bé trai tóc thưa, ít tóc thì bố mẹ không nên cắt sát chân để phần tóc mái dài 1 chút để làm mái xéo cho bé. Bố mẹ có thể tạo kiểu cho bé vuốt sang 1 bên cho gọn gàng tạo sự thoải mái cho bé, nếu tóc mái dài thì bố mẹ có thể cắt ngắn đi 1 chút để không gây khó chịu cho bé.

Đối với những bé trai ít tóc, tóc thưa thì bố mẹ không nên cắt quá sát chân tóc, hãy để phần mái dài 1 chút để làm mái xéo cho bé yêu nha bố mẹ. Bố mẹ có thể vuốt gọn sang một bên có thể tạo sự thoải mái cho bé, nếu phần tóc mái tương đối dài thì bố mẹ có thể cắt ngắn hơn để tránh gây khó chịu cho bé.

Kiểu tóc tự nhiên cho bé sơ sinh

Kiểu tóc tự nhiên cho trẻ sơ sinh
Kiểu tóc tự nhiên cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều trẻ sơ sinh được bố mẹ cắt tóc hết sài nhưng sau khoảng thời gian đó, có nhiều bé tóc mọc rất ít, bố mẹ có thể để tóc của bé mọc tự nhiên. Nhiều bố mẹ hạn chế việc cắt tóc sát chân cho bé thì có thể cắt ngắn một chút tránh tình trạng vướng víu đối với trẻ.

Kiểu tóc cho bé sơ sinh ít tóc

Kiểu tóc cho bé sơ sinh ít tóc
Kiểu tóc cho bé sơ sinh ít tóc

Đối với những bé trai tóc thưa, ít tóc thì bố mẹ nên để kiểu tóc cắt ngắn 2 bên và phần sau gáy là được, nếu bố mẹ lỡ tay thì trông bé sẽ không có tóc. Một điều cần lưu ý nữa là phần thóp thở trên đỉnh đầu bé đừng nên cắt ngắn đâu nhé bố mẹ. Và cũng chỉ cắt tóc cho bé trai khi đã hết sài 3 tháng 10 ngày.

Hướng dẫn tạo kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi tại nhà

Mặc dù, tự cắt tóc ở nhà không phải là một lựa chọn tốt so với việc đến tiệm. Tuy nhiên, đôi khi hạn chế về thời gian hoặc sự hợp tác của trẻ là những trở ngại lớn trong việc đưa chúng đến tiệm cắt tóc. Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh muốn tự tay cắt tóc thật đẹp cho con mình. Với con trai thì cũng đơn giản lắm, vài cái kéo, tông đơ, khăn tắm… đơn giản, đầu tư một lần là dùng được lâu dài.

Cắt tóc bằng tông đơ điện

Cắt tóc bằng tông đơ điện
Cắt tóc bằng tông đơ điện

Tông đơ điện là một trong những vật dụng cơ bản mà cha mẹ có thể sử dụng để tạo kiểu tóc cho bé. Bố mẹ có thể làm theo các bước sau để tạo cho bé trai 6 tháng tuổi những kiểu tóc cực chất với tông đơ nhé!

Trước hết, quấn một chiếc khăn lớn quanh cổ bé, đảm bảo bé ngồi yên tĩnh và ngay ngắn trên ghế, để tránh tóc rơi vào người hoặc tóc cắt gây nguy hiểm. Mỗi chiếc tông đơ điện được mua đều đi kèm với một đầu tông đơ có kích thước khác nhau để linh hoạt trong việc thay đổi độ dài và kiểu dáng. Vì vậy, hãy chọn hình dạng đầu phù hợp theo kiểu tóc mà cha mẹ đã chọn cũng như độ dài mong muốn.

Tự cắt tóc bằng kéo 

Cắt tóc bằng kéo
Cắt tóc bằng kéo

Cắt tóc bằng kéo có thể khó hơn một chút so với tông đơ vì bố mẹ có thể khó xác định độ dài cần cắt. Với kiểu tóc này, cha mẹ chỉ nên tỉa phần gáy, tóc mái hoặc hai bên khi cần thiết. Để có thể tạo được kiểu tóc đẹp cho bé, bạn cần có chuyên môn cao hơn để không làm hư tóc của trẻ.

Việc cắt tỉa bằng kéo cũng khá khó khăn đối với các bố mẹ không chuyên nên khi cắt bố mẹ cần cho bé ngồi để kéo không bị chạy và làm bé bị thương khi cắt. Đặt phần tóc cần cắt lên lược, căn chỉnh hai bên và cắt theo độ dài mong muốn.

Lưu ý cần biết khi bố mẹ tự cắt tóc cho bé trai 6 tháng tuổi ngay tại nhà

Lưu ý khi bố mẹ cắt tóc ở nhà cho bé trai 6 tháng tuổi
Lưu ý khi bố mẹ cắt tóc ở nhà cho bé trai 6 tháng tuổi

Bố mẹ ơi, bố mẹ nên chia tóc thành nhiều phần và cắt thành từng phần nhỏ để tóc con được ngay ngắn và đều nhé.

Nếu bố mẹ muốn tập cắt tóc cho bé tại nhà thì việc đầu tư một chiếc tông đơ điện là một lựa chọn tốt để hỗ trợ việc tạo kiểu tóc cho trẻ được tốt hơn. Nó thuận tiện hơn để vận hành và an toàn hơn khi sử dụng.

Nếu bạn không tự tin vào kỹ năng hiện tại của mình, an toàn nhất là bạn nên thực hành trước hoặc đưa bé đến tiệm cắt tóc chuyên nghiệp để đảm bảo mái tóc của con bạn được cắt tỉa theo ý muốn của bạn.

Kết luận

Trên đây là một số kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tháng tuổi mà chamsoctreem chia sẻ đến các bạn đã được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Hãy lưu ý, đối với bé trai 6 tháng tuổi thì việc cắt nhanh và đơn giản là phù hợp.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *